Việc học giống như đi thuyền ngược nước, không tiến lên ắt phải lùi''

Ngày 09 tháng 08 năm 2022

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Thông tin trường

Thông tin trường

Cập nhật lúc : 00:00 16/06/2012  

Giới thiệu trường
Giới thiệu Trường THPT An Lương Đông-Phú Lộc-Thừa Thiên Huế

   Trường trung học phổ thông An Lương Đông đóng trên địa bàn xã Lộc An, huyện Phú Lộc cách thành phố Huế 30 km về phía Nam. Địa bàn tuyển sinh của trường là 6 xã khu vực I huyện Phú Lộc, nơi đây là địa phương vốn có truyền thống hiếu học. 

   Trường được thành lập năm 1960 mang tên Trường trung học công lập An Lương Đông. Năm 1963 có quyết định là trường trung học đệ nhất cấp (THCS), đến năm 1972 Trường chính thức được công nhận là trường trung học đệ nhị cấp. Qua nhiều lần tách, nhập, đổi tên gọi, từ ngày 28/8/2001 trường  mang tên là THPT An Lương Đông.
   Được sự quan tâm của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT, UBND Huyện Phú Lộc, sự quan tâm hỗ trợ của phụ huynh, cựu giáo viên và học sinh, hiện nay trường đã có một cơ ngơi khang trang, có đủ phòng học cho 37 lớp với tổng số HS gần 1400, các phòng thí nghiêm thực hành, thư viện đạt chuẩn quốc gia, có các phòng học đa phương tiện, nhà thi đấu đa năng, sân vận động,...
   Chất lượng đào tạo ngày càng được nâng lên rõ rệt, tỷ lệ tốt nghiệp và đại học nhiều năm liền đạt cao luôn nằm top 10 của tỉnh. Năm học 2015-2016 tỉ lệ TN 97,82%, tỷ lệ cao đẳng, đại học 58,72%.
   Trường có 1 đảng bộ gồm 4 chi bộ với 48 đảng viên chiếm tỷ lệ 51% tổng số CBGVNV nhà trường. Trường nhiều năm đạt tập thể lao động tiên tiến xuất sắc cấp Tỉnh. Công Đoàn nhiều năm đạt Công đoàn cơ sở vững mạnh. Đoàn TNCSHCM được Trung Ương Đoàn tặng bằng khen. Đội ngũ thầy cô giáo vốn giàu tâm huyết, có uy tín và nhiều gắn bó với trường. Năm 2010 trường được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia, được Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo tặng bằng khen, trường đã thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục đạt cấp độ 2.
   Chất lượng đội ngũ CBGV ngày càng được nâng lên, trường có 11 giáo viên có trình độ thạc sĩ, 100% cán bộ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Nhiều GV đạt giải trong các Hội thi do Sở và Bộ tổ chức như Hội thi GVDG, Tích hợp liên môn, Giáo án E-learning, Tiếng hát giáo viên, ...
    Đặc biệt năm học 2016-2017 trường đạt 44 giải HSG cấp tỉnh (xếp thứ 4 khối THPT toàn tỉnh), 3 giải cấp tỉnh cuộc thi KHKT HSTrH (1 Nhất, 2 Ba) và 1 giải Nhì Quốc gia KHKT HSTrH, trường có 1 HS đứng đầu trong kỳ thi Olympic Tin học do Trung tâm văn hóa Nga tại Việt Nam tổ chức cho HS Thừa Thiên Huế và Quảng Nam và đạt học bổng toàn phần du học Nga. Đây là thành tích nổi bậc nhất của trường từ trước đến nay.  

 

Số lượt xem : 57356