Đừng nói vấn đề này khó nếu không khó thì đã không thành vấn đề ''

Ngày 15 tháng 10 năm 2019

Cập nhật lúc : 10:42 23/09/2019

Đại hội phụ huynh học sinh trường THPT An Lương Đông năm học 2019-2020

Nhằm tổng kết, đánh giá công tác phối hợp giáo dục và các hoạt động khác giữa nhà trường với cha mẹ học sinh (CMHS) năm học 2018-2019 đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ và công tác phối hợp hoạt động giữa CMHS và nhà trường năm học 2019–2020, vào lúc 9h00 ngày 22 tháng 9 năm 2019, tại Hội trường, trường THPT An Lương Đông đã tổ chức Đại hội đại biểu CMHS năm học 2019-2020. Đến tham dự đại hội về phía nhà trường có cô giáo Hà Thị Thanh Trà – Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; thầy giáo Nguyễn Khả - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, quý thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu, quý thầy cô giáo chủ nhiệm, quý thầy cô giáo và nhân viên nhà trường, về phía Ban đại diện CMHS có ông Lê Bê – Trưởng ban đại diện CMHS, quý bác trong Ban đại diện CMHS cùng 78 CMHS đại diện cho 39 lớp.

Ông Đỗ Ngọc Phong – Phó Trưởng Ban Đại diện CMHS đọc báo cáo tổng kết, đánh giá quá trình hoạt động của Ban đại diện CMHS năm học 2018-2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động năm học 2019– 2020, báo cáo tổng kết những công việc mà Ban đại diện CMHS nhà trường đã làm được trong năm học vừa qua, nêu bật những thành tích đạt được của Ban đại diện CMHS trong việc phối hợp với nhà trường tổ chức các hoạt động giáo dục, quan tâm động viên thầy và trò nhà trường trong các phong trào thi đua, nhất là phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, “Đổi mới và sáng tạo trong dạy học”…Năm học 2018-2019 tỉ lệ TNTHPT đạt 91.7%, tỉ lệ CĐ, ĐH đạt trên 80%, đặc biệt có em Lê Văn Tân, lớp 12A1 thủ khoa Khoa CNTT&TT, Đại học Đà Nẵng, em Nguyễn Thị Uyển Nhi, lớp 12A1 đạt thành tích cao trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 được UBND Tỉnh vinh danh.

Năm học 2018-2019, Ban đại diện CMHS trường THPT An Lương Đông đã tích cực phối kết hợp với các tổ chức, đoàn thể nhà trường trong việc cải tạo, phong quang trường lớp, ủng hộ quỹ khuyến học khuyến tài trên cơ sở tự nguyện... Trong các hoạt động khác của nhà trường, Ban đại diện luôn có mặt kịp thời động viên cổ vũ tinh thần cho quý thầy cô giáo và học sinh thực hiện tốt nhiệm vụ. Đại hội một lần nữa  khẳng định vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của Ban đại diện CMHS trong việc phối hợp với nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh, trong quá trình hoạt động của nhiệm kỳ mới 2019-2020, Ban đại diện cần khắc phục những việc chưa làm được trong năm học vừa qua đồng thời thực hiện đúng Điều lệ Ban đại diện CMHS do Bộ GD&ĐT ban hành.

Ông Hàn Quy Quang – Thư ký Ban đại diện CMHS đọc báo cáo thu chi tài chính  năm học 2018-2019. Ông Lê Bê thông qua các khoản thu giúp và tự nguyện từ CMHS năm học 2019-2020.

Ở phần thảo luận, các đại biểu đã có nhiều ý kiến đóng góp quý báu vào phương hướng hoạt động của Ban đại diện CMHS năm học 2019-2020, nhiều đại biểu quan tâm hỗ trợ nhà trường về kinh phí giáo dục kỹ năng sống, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, các câu lạc bộ cho HS tham gia, các đại biểu nhất trí cao với báo cáo tổng kết hoạt động và phương hướng nhiệm vụ của Ban đại diện CMHS năm học 2019-2020, đề nghị CMHS phối hợp nhiều hơn với thầy cô giáo trong công tác giáo dục HS…Ban ĐDCMHS đã giải thích cho 1 số đại biểu chưa rõ về 1 số khoản thu. Đại hội hoan nghênh các ý kiến đóng góp của CMHS và đưa vào phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Tại Đại hội, thầy giáo Nguyễn Khả - Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường đã tóm tắt thành tích chung của nhà trường năm học 2018-2019, thông báo một số định hướng công tác giáo dục trong năm học 2019-2020, thầy đã ghi nhận và biểu dương sự phối hợp tích cực, sự quan tâm kịp thời, giúp đỡ tự nguyện của CMHS trong năm học vừa qua đã góp phần quan trọng vào những thành công của nhà trường nhằm xây dựng An Lương Đông thành trường THPT chất lượng cao của tỉnh nhà.

Sau một buổi làm việc khách quan, dân chủ, công khai, Đại hội đã thống nhất bầu 9 CMHS vào Ban đại diện CMHS nhà trường nhiệm kỳ 2019-2020. Ban đại diện CMHS đã bầu ông Lê Bê giữ chức vụ Trưởng ban; Ông Đỗ Ngọc Phong giữ chức vụ Phó ban; Ông Hàn Quy Quang giữ chức vụ Thư ký. 100% đại biểu tham dự đã nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội CMHS nhà trường nhiệm kỳ 2019-2020.

Đại hội kết thúc vào lúc 11h30 cùng ngày trong niềm hân hoan, phấn khởi với sự nỗ lực, quyết tâm cao tất cả CMHS vì học sinh thân yêu!

Một số hình ảnh đại hội