Hỏi một câu chỉ dốt chốc lát. Nhưng không hỏi sẽ dốt nát cả đời ''

Ngày 15 tháng 10 năm 2019

Cập nhật lúc : 21:10 27/09/2019

Hội nghị cán bộ - công chức – viên chức năm học 2019-2020

Nhằm đánh giá, tổng kết năm học 2018- 2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019-2020, phát huy dân chủ, trí tuệ của cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường đồng thời đưa ra những quyết nghị để nâng cao chất lượng giáo dục, vào lúc 13h30 ngày 26/9/2019 tại hội trường, trường THPT An Lương Đông đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2019-2020. Tham dự Hội nghị về phía nhà trường có cô giáo Hà Thị Thanh Trà - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Thầy giáo Nguyễn Khả - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Quý thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu và toàn thể giáo viên, nhân viên nhà trường.

Thầy giáo Nguyễn Thanh Tuấn được ủy quyền của thầy Hiệu trưởng đã báo cáo tổng kết, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 với các mặt hoạt động về: công tác giáo dục toàn diện học sinh, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, xây dựng và sử dụng cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy, học tập,... Năm học 2018-2019 nhà trường có 1412 HS với 39 lớp, tỉ lệ HS giỏi: 16,1%, HS khá: 48%; tỉ lệ hạnh kiểm Tốt: 85,6%, hạnh kiểm Khá: 12,5%; tỉ lệ đậu CĐ, ĐH: trên 80%, đặc biệt có em Lê Văn Tân thủ khoa Khoa CNTT&TT - Đại học Đà Nẵng; tỉ lệ TNTHPT: 91,97%, em Nguyễn Thị Uyển Nhi đạt kết quả cao trong kỳ thi THPTQG 2019 được Chủ tịch UBND Tỉnh tặng thưởng; kết quả giải HSG cấp tỉnh đạt 32 giải (6 Nhì, 14 Ba, 12 KK), xếp thứ 6 khối THPT toàn tỉnh; 1 HS đạt giải KK cuộc thi hùng biện tiếng Anh cấp Tỉnh; 1 giải Nhì cuộc thi KHKT HSTrH cấp Tỉnh; 1 giải Nhì cuộc thi sáng tạo TTNNĐ cấp Tỉnh. Thầy Hiệu trưởng đã đúc kết những kết quả, kinh nghiệm đạt được trong năm học qua để tiếp tục phát huy các mặt ưu điểm, đồng thời cùng tháo gỡ những khó khăn, khắc phục những hạn chế còn tồn tại, nêu ra nguyên nhân và bài học kinh nghiệm từ đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm chiến lược cho năm học 2019-2020. Nhà trường xác định phương hướng năm học tới là: Tiếp tục tập trung vào nâng cao kỷ cương nề nếp, đạo đức lối sống trong toàn thể đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức và học sinh. Từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn, trang bị kỹ năng sống cho các em học sinh nhất là kỹ năng mềm. Quyết tâm xây dựng trường THPT An Lương Đông thành trường chất lượng cao của tỉnh. Trong phương hướng, nhiệm vụ năm học mới nhà trường đã đề ra các chỉ tiêu phấn đấu, những nhiệm vụ và giải pháp cụ thể.

Tiếp theo là phần báo cáo thu chi ngân sách và các hoạt động tài chính của cơ quan năm học 2018-2019 do đồng chí Võ Quang Minh - Kế toán nhà trường trình bày. Thầy giáo Lê Nam - Trưởng Ban thanh tra nhân dân báo cáo kết quả hoạt động thanh tra, kiểm tra năm học qua. Cô giáo Hà Thị Thanh Trà báo cáo dự thảo quy chế dân chủ của đơn vị, bổ sung quy chế chi tiêu nội bộ; Thầy Nguyễn Khả thông qua kết quả thi đua năm học 2018-2019 và phát động phong trào thi đua năm học 2019-2020 với hoạt động trọng tâm “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Các tham luận trình bày tại hội nghị:

- Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng hướng dẫn HS nghiên cứu KHKT tại trường THPT An Lương Đông do thầy Đào Văn Phụng – TTCM Tin học trình bày.

- Công đoàn với nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho đoàn viên góp phần nâng cao chất lượng dạy-học của nhà trường do cô Ngô Thanh Hằng Nga – UVBCH Công đoàn trình bày.

- Nâng cao chất lượng đại trà và mũi nhọn môn Lịch Sử do cô Trần Thị Trang – TTCM Lịch Sử trình bày.

- Giáo dục HS thông qua các hoạt động Đoàn do thầy Lê Hải Dương – Bí thư Đoàn trường trình bày.

- Đoàn kết nội bộ trường học do thầy Nguyễn Hồng Lộc – TTCM Hóa học trình bày.

Tại hội nghị, quý thầy cô giáo đã tích cực thảo luận, thẳng thắn đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp cho các vấn đề khó khăn và thách thức để đưa nhà trường tiếp tục phát triển, đặc biệt là nỗ lực tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các hoạt động dạy học của giáo viên và học sinh, chú trọng đổi mới, sáng tạo trong dạy và học nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục.

Ở hội nghị CBCCVC lần này đúng lúc nhiệm kỳ Ban Thanh tra nhân dân trường học kết thúc. Hội nghị tiến hành bầu Ban Thanh tra nhân dân trường học nhiệm kỳ 2019-2021, kết quả như sau:

1/ Cô Nguyễn Thị Ngọc Bích

2/ Thầy Nguyễn Văn Lộc

3/ Thầy Hà Công Thuận

4/ Thầy Đặng Trọng Nghĩa

5/ Cô Ngô Thanh Hằng Nga

Thầy giáo Nguyễn Khả thay mặt lãnh đạo nhà trường lắng nghe, tiếp thu và cảm ơn các ý kiến đóng góp thiết thực, xây dựng của quý thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm, trả lời các thắc mắc của CBGVNV góp phần làm tăng cường sự đồng thuận, tinh thần đoàn kết, chung sức chung lòng của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong nhà trường, phối hợp nhịp nhàng, hỗ trợ lẫn nhau trong công tác, cùng nhau phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới. Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Bích thay mặt Đoàn thư ký thông qua dự thảo nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức viên chức năm học 2019-2020. Hội nghị biểu quyết với tỉ lệ 100% đồng ý thông qua.

Năm học 2018-2019, được sự quan tâm của Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp, sự quan tâm của CMHS nhà trường, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, sự đoàn kết thống nhất và đồng thuận cao của tập thể đã dũng cảm đột phá, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm và có đủ bản lĩnh để vượt qua thách thức, khó khăn.  Chúng ta tin tưởng và hy vọng sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020. Thầy giáo Nguyễn Khả - Hiệu trưởng nhà trường, thay mặt Đoàn chủ tịch tuyên bố bế mạc hội nghị, hội nghị kết thúc vào lúc 17h30 cùng ngày.

Một số hình ảnh Hội nghị HN-CBCCVC 2019-2020