Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học ''

Ngày 25 tháng 01 năm 2022

Cập nhật lúc : 16:08 26/10/2021

HỘI NGHỊ CÁN BỘ, VIÊN CHỨC VÀ CÔNG ĐOÀN NĂM HỌC 2021-2022

Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế, nhằm đánh giá, tổng kết năm học 2020- 2021 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021-2022, phát huy dân chủ, trí tuệ của cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường đồng thời đưa ra những quyết nghị để nâng cao chất lượng giáo dục, vào lúc 7h30 ngày 23/10/2021 tại hội trường, trường THPT An Lương Đông đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và công đoàn năm học 2021-2022. Tham dự Hội nghị về phía nhà trường có thầy giáo Huỳnh Thế Danh - Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường; Quý thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu và toàn thể giáo viên, nhân viên nhà trường.

Thầy giáo Huỳnh Thế Danh đã báo cáo tổng kết, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 với các mặt hoạt động giáo dục toàn diện học sinh, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, các phong trào văn hóa văn nghệ, TDTT, xây dựng và sử dụng cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy học,... Năm học 2020-2021 nhà trường có 1506 HS với 39 lớp, tỉ lệ HS giỏi: 25%, HS khá: 56,4%; tỉ lệ hạnh kiểm Tốt: 92,2%, hạnh kiểm Khá: 7%; tỉ lệ đậu CĐ, ĐH năm trước gần 80%; tỉ lệ TNTHPT: 99,8%; kết quả giải HSG cấp tỉnh đạt 43 giải (1 Nhất, 5 Nhì, 14 Ba, 23 KK), xếp thứ 6 khối THPT toàn tỉnh; Thi hùng biện tiếng Anh cấp Tỉnh đạt 4 giải: 1 Nhì, 1 Ba, 2 KK; Thi KHKT HSTrH cấp Tỉnh đạt 2 giải: 1 Ba, 1 Tư; đạt HCĐ bóng đá nam cấp Tỉnh; đạt 1 HCB, 1 HCĐ Hội khỏe Phù Đổng cấp Tỉnh; Hội thi nữ sinh thanh lịch cấp Huyện đạt danh hiệu Hoa khôi và Á khôi 1. Lãnh đạo nhà trường đã đúc kết những kết quả, kinh nghiệm đạt được trong năm học qua để tiếp tục phát huy các mặt ưu điểm, đồng thời cùng tháo gỡ những khó khăn, khắc phục những hạn chế còn tồn tại, nêu ra nguyên nhân và bài học kinh nghiệm từ đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm chiến lược cho năm học 2021-2022. Nhà trường xác định phương hướng năm học tới là: Tiếp tục tập trung vào nâng cao kỷ cương nề nếp, đạo đức lối sống trong toàn thể đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức và học sinh, nâng cao chất lượng dạy và học, chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn, trang bị kỹ năng sống cho các em học sinh nhất là kỹ năng mềm. Quyết tâm xây dựng trường THPT An Lương Đông thành trường chất lượng cao của tỉnh. Trong phương hướng, nhiệm vụ năm học mới nhà trường đã đưa ra các chỉ tiêu phấn đấu, những nhiệm vụ và giải pháp cụ thể.

Cô giáo Đoàn Thị Thu Hà – Chủ tịch Công đoàn nhà trường lên đọc báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm học qua và phương hướng nhiệm vụ năm học 2021-2022. Tiếp theo là phần báo cáo thu chi ngân sách và các hoạt động tài chính của cơ quan năm học 2020-2021 do cô Nguyễn Thị Hạnh - Kế toán nhà trường trình bày. Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Bích - Trưởng Ban thanh tra nhân dân báo cáo kết quả hoạt động thanh tra, kiểm tra năm học qua và phương hướng hoạt động năm học 2021-2022. Các tham luận trình bày tại hội nghị:

- Thực trạng và giải pháp nâng cao chuyển đổi số trong GD&ĐT tại trường THPT An Lương Đông do thầy Đào Văn Phụng – TTCM Tin học trình bày.

- Công đoàn với nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho đoàn viên góp phần nâng cao chất lượng dạy-học của nhà trường do cô Ngô Thanh Hằng Nga – UVBCH Công đoàn trình bày.

- Nâng cao chất lượng GD thông qua các hoạt động kỹ năng cho HS do thầy Lê Văn Thiện – Hội LHTN nhà trường trình bày.

Tại hội nghị, quý thầy cô giáo đã tích cực thảo luận, thẳng thắn đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp cho các vấn đề khó khăn và thách thức để đưa nhà trường tiếp tục phát triển, đặc biệt là nỗ lực tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các hoạt động dạy học của giáo viên và học sinh, chú trọng đổi mới, sáng tạo trong dạy và học, đẩy mạnh chuyển đổi số nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục.

Ở hội nghị CBCCVC và CĐ lần này đúng lúc nhiệm kỳ Ban Thanh tra nhân dân trường học kết thúc. Hội nghị tiến hành bầu Ban Thanh tra nhân dân trường học nhiệm kỳ 2021-2023, kết quả như sau:

1/ Cô Nguyễn Thị Ngọc Bích

2/ Thầy Nguyễn Văn Lộc

3/ Cô Trương Thị Hồng Hạnh

4/ Cô Nguyễn Thị Thảo

5/ Cô Ngô Thanh Hằng Nga

Thầy giáo Huỳnh Thế Danh, thay mặt lãnh đạo nhà trường lắng nghe, tiếp thu và cảm ơn các ý kiến đóng góp thiết thực, xây dựng của quý thầy cô giáo trong Hội đồng giáo dục, trả lời các thắc mắc của CBGVNV góp phần làm tăng cường sự đồng thuận, tinh thần đoàn kết, chung sức chung lòng của toàn thể cán bộ, viên chức và nhân viên trong nhà trường, phối hợp nhịp nhàng, hỗ trợ lẫn nhau trong công tác, cùng nhau phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới.

Cô giáo Hà Thị Thanh Trà – Phó Hiệu trưởng nhà trường thông qua kết quả thi đua năm học 2020-2021 và đọc các quyết định khen thưởng giáo viên đạt thành tích trong phong trào dạy học và các hoạt động khác năm học 2021-2022.

Năm học 2020-2021, được sự quan tâm của Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp, sự quan tâm của CMHS nhà trường, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, sự đoàn kết thống nhất và đồng thuận cao của tập thể đã dũng cảm đột phá, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm và có đủ bản lĩnh để vượt qua thách thức, khó khăn. Chúng ta tin tưởng và hy vọng sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Bích thay mặt Đoàn thư ký thông qua dự thảo nghị quyết Hội nghị cán bộ, viên chức và công đoàn năm học 2021-2022. Hội nghị đã biểu quyết với tỉ lệ 100% đồng ý thông qua. Thầy giáo Huỳnh Thế Danh, thay mặt Đoàn chủ tịch tuyên bố bế mạc hội nghị, hội nghị kết thúc vào lúc 11h30 cùng ngày.

Một số hình ảnh Hội nghị HN-CBCCVC 2021-2022