Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì, chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ "

Ngày 30 tháng 10 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 16:06 28/09/2020  

Trường THPT An Lương Đông tổ chức ngoại khóa nghiên cứu khoa học kỹ thuật học sinh trung học năm học 2020-2021

Nhằm mục đích phát triển giáo dục toàn diện cho HS về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản khác, phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh thì song song với việc dạy và học kiến thức ở sách giáo khoa nhà trường còn tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa, vui chơi cho các em, nằm trong chuỗi các hoạt động đó là hoạt động ngoại khóa nghiên cứu khoa học kỹ thuật học sinh trung học (KHKT HSTrH) và phát động cuộc thi KHKT HSTrH cấp trường. Vào lúc 8h30 ngày 26/9/2020 tại phòng Hội đồng, nhà trường tổ chức buổi ngoại khóa nghiên cứu KHKT HSTrH dành cho các em học sinh lớp 10 và 11.

   Đến dự buổi ngoại khóa có cô giáo Hà Thị Thanh Trà - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trường; thầy giáo Hoàng Văn Sơn – Phó Hiệu trưởng, phụ trách công tác nghiên cứu KHKT HSTrH cùng quý thầy cô giáo đại diện tổ Tin học và Đoàn trường. Phát biểu khai mạc thầy Hoàng Văn Sơn cho rằng buổi ngoại khóa diễn ra với mục đích khuyến khích học sinh tìm tòi, sáng tạo, nghiên cứu KHKT, tạo ra sân chơi trí tuệ lành mạnh, gây hứng thú học tập cho học sinh, tạo nên môi trường giảng dạy và học tập tích cực, thúc đẩy phong trào nghiên cứu KHKT HSTrH trong nhà trường. Thông qua buổi ngoại khóa các em học sinh có dịp trải nghiệm, trau dồi thêm kiến thức, tìm hiểu và giải quyết những vấn đề thực tiến xảy ra trong cuộc sống hàng ngày.

   Bắt đầu buổi ngoại khóa là phần trình bày: “Một số kinh nghiệm khi làm báo cáo nghiên cứu và poster của một dự án KHKT HSTrH” do thầy Đào Văn Phụng – TTCM Tin học trình bày. Tiếp theo là phần trình bày “Các bước khi tiến hành nghiên cứu một dự án KHKT HSTrH” và tóm tắt dự án “Phát triển kỹ năng tranh luận phản biện cho HS THPT” (giải Nhì cấp tỉnh năm học 2019-2020 lĩnh vực KHXH và HV) của em Lê Hoàng Thái Phương và Huỳnh Đào Bảo Quyên lớp 11A3. Tiếp theo là phần trao đổi, thảo luận giữa các thành viên và các tác gải thực hiện dự án, phần trò chơi có thưởng dành cho các thành viên buổi ngoại khóa diễn ra sôi nỗi, hào hứng, vui vẻ, củng cố lại kiến thức các báo cáo viên đã trình bày về nghiên cứu KHKT HSTrH và Tin học phổ thông. Cuối cùng là phần trình bày dự án “Nâng cao về nhận thức tình dục an toàn cho HS THPT thông qua hoạt động trải nghiệm” (giải Ba cấp tỉnh năm học 2019-2020 lĩnh vực KHXH và HV) do em Võ Nguyễn Hải Đăng lớp 11A3 trình bày.

   Phát biểu tổng kết buổi ngoại khóa, cô giáo Hà Thị Thanh Trà đã  trao đổi với các em HS về nghiên cứu KHKT HSTrH và cuộc thi KHKT HSTrH. Cô cho rằng: “Buổi ngoại khóa chỉ diễn ra trong 3 tiết học nhưng đã truyền tải được toàn bộ mục đích, ý nghĩa, yêu cầu mà nhà trường đặt ra, qua đó học sinh rất sôi nổi, vui vẻ và tích cực cùng hòa mình vào các nội dung của buổi ngoại khóa. Hy vọng trong thời gian đến các em sẽ có nhiều ý tưởng KHKT hay, mới, sáng tạo để tham gia cuộc thi KHKT HSTrH cấp trường dự kiến tổ chức vào ngày 07/11/2020”

   Buổi ngoại khóa nghiên cứu KHKT HSTrH đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, lí thú và bổ ích, nơi các em thể hiện tính sáng tạo, tìm tòi, tự tin, chủ động và mạnh dạn hơn trong giao tiếp, rèn luyện các kỹ năng trong trường THPT cũng như để các em vui vẻ sau những giờ học căng thẳng. Buổi ngoại khóa nghiên cứu KHKT HSTrH kết thúc vào lúc 11h15 cùng ngày.

Nguồn tin: Đào Văn Phụng


Một số hình ảnh buổi ngoại khóa KHKT HSTrH


  

 

 

 

 

Số lượt xem : 176

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác